5 cách phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng

Thu, 28 Dec 2017 06:18:34 +0000 Tác giá : Phan Trung 77 lượt xem 0

Hiện nay vấn đề hàng nhái, hàng giả ở nước ta ngày càng phúc tạp và tinh vi hơn rất nhiều. hầu như các thương hiệu hiện có trên thị trường có hàng giả. Với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi hơn. Vậy nên hiện nayngười tiêu dùng ngày càng khó khăn hơn trong việc phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả.

Các dòng camera hành động như SJCAM cũng không là ngoại lệ, hiện nay có rất nhiều hàng nhái các sản phẩm đến từ SJCAM. Sau đây là 5 cách  đơn giản nhất giúp bạn phân biệt và tráng mua phải hàng giả và lựa chọn cho mình một camera thể thao chính hãng của SJCAM.

phân biết sjcam chính hãng

1. Phân biệt qua tem

Để phân biệt thật giả của một sản phâm Sjcam thì đâu tiên chúng ta sẽ phân biệt qua team chống hàng giả của nhà sản xuất được dán trên vỏ hộp. nếu sản phẩm mà không có team thì là hàng nhái. Các bạn tìm team trên vỏ hộp và thực hiện theo các bước sau đây của phuot.blog.

phân biết sjcam chính hãng

Sau khi tìm được team chống hàng giả thì bạn cào lớp phủ bạc SCRATCH AND CHECH sẽ có một mã bên dưới gồm 18 ký tự. Tiếp theo bạn truy cập vào trang web chính hãng của SJCAM là sjcamhd.com, vào phần SECURITY CHECK trong phần này sẽ có chỗ cho các bạn điền dãy mã bạn vừa cào được trước đó vào và bấm nút check. Nếu thành công sẽ hiện ra như hình số 4 chứng tỏ bạn đã mua được một sản phẩm chính hãng.

phân biết sjcam chính hãng

2. Phân biệt qua hình dáng bên ngoài.

Khi mua hàng bạn cần chú ý đến ngoại hình bên ngoài của sản phẩm. Thường thì hầu hết các dòng camera thể thao của Sjcam đều có Logo SJCAM nằm ở góc dưới bên trái máy.

phân biết sjcam chính hãng

Trước đây khi dòng sj4000 ra mắt lần đầu tiên hãng SJCAM đã không gắn logo cho nó nên phiên bản này đầy dẫy các dòng máy nhái. Thế nên các dòng máy phiên bản sau này là đều được SJCAM gắn logo để phân biệt hàng nhái. để tránh những trường hợp lựa chọn rủi ro không đáng có bạn nên lựa chọn những sản phẩm SJCAM có logo của hãng.

3. Phân biệt qua hộp chống thấm nước (waterproof case)

Hộp chống nước hàng thật đến từ SJCAM có kích thước nhỏ gọn hơn so với hành giả, hàng nhái. Các con ốc được vít trên hộp hàng thật luôn có màu bạc, còn hàng giả thì thường là màu đen. Đây là những điểm rất dễ nhận biết.

phân biết sjcam chính hãng

4. Phân biệt qua gói sản phẩm

Một cach nữa vừa đơn giản mà cũng ít người quan tâm đến. Đó là chúng ta thường thấy các sản phẩm hàng giả thường mắc lỗi chính tả. Nghe qua có vẻ bạn sẽ nghĩ điên rồ và buồn cười nhưng đây lại chính lại chính là một cách phân biệt hàng nhái  thú vị. hãy nhìn lại 2 hộp sản phẩm Sjcam thể thao sau đây và cùng nhau soi lỗi chính tả trên vỏ hộp nhái nhé.phân biết sjcam chính hãng

” Water resistant” tạm dịch  “chống nước” bên trái là hàng thật còn hộp bên phải là hãng nhái khi chứ đó mắc lỗi chính tả và bị viết sai thành “Water resistabt ”

  1. 5. Phân biệt qua phần mềm.

Cách cuối cùng thì chúng ta thường dùng đến và cũng đáng tin cậy nhất đó là phân biệt qua phần mềm. Nếu sản phẩm SJCAM chính hãng sẽ tương thích với các phần mềm đến từ SJCAM. Hàng giả, hàng nhái sẽ  không bao giờ tương thích được với các phầm mềm của hãng SJCAM phát hành. Trước khi mua máy bạn nên download sẵn Firmware về thẻ nhớ sau đó mang đến cửa hàng và tiến hàng cài đặt trên mẫu camera hành động SJCAM mà bạn đang có ý định mua. Xem máy có hoạt động tương thích với Firmware đó hay không.

 

Trên đây là 5 cách phân biệt hàng thật và hàng giả khi bạn mua một camera hành động đến từ hãng SJCAM. Hãy áp dụng để giúp bản thân mình trở nên người mua hàng thông thái nhất.

5 cách phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng
Rate this post
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it